Download
Tin tức & sự kiện

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MỚI DÀNH CHO NGÀNH NHỰA, CAO SU

Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về máy móc thiết bị ngành Công nghiệp nhựa và Cao su (VietnamPlas & VietnamRubber 2016) tại TP. Hồ Chí Minh được công nhận là nơi tiếp cận giải pháp, tiếp thị và cung ứng hiệu quả nhất cho các nhà sản xuất nhựa, cao su; đồng thời đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) thông tin hữu ích, mới nhất trong lĩnh vực này.

Một gian hàng máy móc công nghệ mới tại VietnamPlas & VietnamRubber 2016

Theo đánh giá của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), kim ngạch xuất khẩu ngành nhựa từ năm 2011 đến nay liên tục tăng trưởng mạnh. Năm 2011 đạt 1,7 tỷ USD; năm 2013 đạt 2,5 tỷ USD và năm 2014, đạt hơn 3 tỷ USD; năm 2015 đạt trên 2,4 tỷ USD. Xuất khẩu tăng đồng nghĩa với việc DN phải tăng cường đầu tư cho máy móc, thiết bị chế biến hiện đại. Do đó, việc Triển lãm máy móc - thiết bị ngành công nghiệp nhựa và cao su quốc tế trong nước là cơ hội để các DN quan tâm đầu tư công nghệ mới cho sản xuất.

Chính tiềm năng này đã tạo cho VietnamPlas & VietnamRubber 2016 trở thành cầu nối hữu ích cho các DN Việt Nam tiếp cận công nghệ mới từ thế giới. VietnamPlas, VietnamRubber 2016 có hơn 320 đơn vị tham gia với gần 500 gian hàng của các DN đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran và Hồng Kông. Các sản phẩm trưng bày gồm: Công nghệ và các dịch vụ liên quan đến máy móc ngành nhựa, ngành công nghiệp phụ trợ như: Máy ép nhựa, máy ép phun nhựa, máy tạo hạt nhựa, máy thổi chai PET, máy thổi màng PE, PP, máy in ống đồng, máy ghép màng khô, máy ghép đùn, máy chia cuộn, thiết bị thử độ bền màu, thiết bị kiểm nghiệm... máy và thiết bị tạo cao su, máy sản xuất băng tải, máy sản xuất lốp, máy ép lưu hóa cao su, máy thổi cao su...

Dưới góc độ nhà phân phối, ông Diệp Bảo Cánh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và kỹ thuật Tân Kỷ Nguyên - cho biết, nhu cầu tiêu thụ máy móc ngành nhựa tại Việt Nam mấy năm gần đây tăng nhanh do thị trường trong nước và xuất khẩu cạnh tranh nên nhiều DN Việt Nam thay đổi máy để sản xuất hàng hóa cho phù hợp. Do vậy, các DN tham gia triển lãm lần này đều mang đến những máy móc có công nghệ cao hoàn toàn tự động và khách hàng khi mua cũng chọn những máy có công nghệ cao, mới phù hợp với đòi hỏi của thị trường ngành nhựa hiện nay.

Theo ông Diệp Bảo Cánh, Tân Kỷ Nguyên đem đến triển lãm này những thiết bị công nghệ mới nhất của thế giới về ngành nhựa đạt tiêu chuẩn tự động hóa cao, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với an toàn lao động và tiêu chuẩn trong nước, quốc tế. Các sản phẩm có thể kể tới như: Máy ép phun nhựa, máy thổi chai PET, máy thổi màng PE, máy đập đứng, máy thổi nắp chai hoàn toàn tự động bảo đảm an toàn thực phẩm, có thể 1 giờ cho ra 24.000 nút...

Bà Đỗ Thị Huyền Lan - Giám đốc Công ty TNHH TM Máy móc thiết bị Kim Cương - đánh giá, đây là cơ hội tốt để tìm kiếm khách hàng và là cầu nối hiệu quả để tiếp cận các đối tác có nhu cầu mua sắm máy mới. “Kim Cương mới chỉ thành lập chưa đầy 6 năm nhưng qua mấy năm công ty tham gia triển lãm đều đạt hiệu quả cao trong việc bán máy móc” - bà Lan chia sẻ.

 

Tin tức liên quan

- Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu từ thị trường Trung Quốc năm 2020 đạt 849 nghìn tấn vói trị giá 1,35 tỷ USD, tăng 12,3% về lượng và tăng 3,8% về trị giá so với năm 2019. Trong đó, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu PVC, PE, tăng mạnh so với năm 2019.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Năm mới, xu hướng tăng bắt đầu vào khoảng đầu tháng Mười một vẫn còn nguyên trên thị trường PET của Ai Cập. Được hỗ trợ bởi giá cước vận tải cao hơn và nhu cầu tốt hơn trên thị trường xuất khẩu, giá hàng nhập khẩu đã sẵn sàng để kết thúc năm nay một cách mạnh mẽ.

(ĐTCK) Hiệp định RCEP được khởi động vào năm 2012 theo sáng kiến của ASEAN nhằm khuyến khích thương mại giữa 10 quốc gia thành viên ASEAN và 6 đối tác ban đầu là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

Giỏ hàng