Download
Tin tức & sự kiện

Nhật Bản chế tạo nhựa phân hủy trong nước

Các loại nhựa sinh học có thể phân hủy trong nước biển do các công ty hóa chất của Nhật Bản, Đức và Italy chế tạo hiện đang thu hút nhiều sự chú ý bởi việc ô nhiễm biển do rác thải bằng nhựa gây ra đã trở thành một vấn đề lớn trên thế giới.

Những loại nhựa mới chế tạo này sẽ được các loại men từ các loại vi sinh vật ở biển phân giải chủ yếu thành nước và khí carbonic.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết các loại nhựa này chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoảng 10 triệu tấn nhựa được sản xuất trong nước.

Chính phủ sẽ làm việc với các công ty để đề ra những tiêu chuẩn quốc tế cho những loại nhựa sinh học này nhằm giúp mở rộng quy mô bán hàng trên thế giới.

ANTD.VN

Tin tức liên quan

Nhiều nhà hàng Trung Quốc thà dùng các loại hộp dày dặn hoặc thêm túi nylon chắc chắn hơn để đựng đồ ăn cho khách, còn hơn bị phản hồi đánh giá không tích cực nếu đồ ăn bị tràn chảy ra ngoài.

Với thực trạng 80% nguyên liệu phục vụ sản xuất ngành nhựa Việt Nam vẫn phải nhập khẩu, Chính Phủ khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư công nghệ để tái chế rác thải nhựa nhằm giảm thiểu nhập khẩu phế liệu.

Nhiều công ty hóa dầu đang rót tiền đầu tư sản xuất nhựa. Tuy nhiên, cuộc tẩy chay vật liệu nhựa trên toàn cầu khiến nhiều công ty lo ngại tăng trưởng chậm lại trong tương lai.

Giỏ hàng