Download
Tin tức & sự kiện

Ống hút nhựa hết đường sống ở xứ trà sữa Đài Loan

Ống hút nhựa hết đường sống ở xứ trà sữa Đài Loan - Ảnh 1.

Ống hút nhựa - Ảnh: AP

Theo Quartz, luật cấm ống hút nhựa của Đài Loan được công bố từ tháng 5, nhưng tới hôm nay (1-7) mới chính thức có hiệu lực.

Trong giai đoạn đầu tiên, luật được triển khai tại 8.000 văn phòng chính quyền, trường học, cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm và các chuỗi thức ăn nhanh.

Các trường hợp vi phạm nhiều lần luật này sẽ bị phạt 6.000 đài tệ, tương đương 190 USD. Chính quyền Đài Loan hy vọng có thể dẹp bỏ hoàn toàn ống hút nhựa vào năm 2030.

Cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan cho biết việc triển khai luật cấm được tiến hành dần dần, nhằm điều chỉnh thói quen dùng ống hút của người dân khi đi ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn.

Cơ quan này ước tính mỗi năm người dân Đài Loan sử dụng khoảng 3 tỉ ống hút nhựa.

Để thực hiện luật mới của Đài Loan, chuỗi cửa hàng McDonald's tại đây đã bắt đầu bỏ ống hút nhựa từ tháng 4.

Một lãnh đạo McDonald cho biết việc này giúp công ty giảm sử dụng 16% đồ nhựa ở Đài Loan. Công ty này vẫn cung cấp ống hút giấy nếu khách có nhu cầu.

Ngoài ra McDonald's cũng đưa vào sử dụng những loại nắp mới cho đồ uống, giúp họ uống trực tiếp tại chỗ giống như với các đồ uống mang đi.

Chuỗi KFC có thêm lựa chọn mua ống hút kim loại cho khách.

anninhthudo

Tin tức liên quan

TTO - Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định: VN quyết tâm chống rác thải nhựa và đang triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ để đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

(ĐCSVN) – Việc hợp tác chiến lược với đối tác Hàn Quốc (TLC) là môt bước tiến mới của An Phát (Việt Nam) trong nỗ lực mở rộng thị trường quốc tế và đa dạng hóa sản phẩm làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn đồng thời tham gia vào chuỗi giá trị bảo vệ môi trường thế giới.

Giỏ hàng