Download
Tin tức & sự kiện

Thành phố đầu tiên ở Đức đánh thuế đồ nhựa dùng 1 lần

Theo Đài DW (Đức), ông Boris Palmer - thị trưởng thành phố Tübingen, vốn là thành viên Đảng Xanh - cho rằng với việc áp dụng quy định mới này, thành phố của ông có thể giải quyết rốt ráo được nạn rác thải nhựa và đồ dùng 1 lần.

"Bằng cách làm cho những sản phẩm rác thải đắt đỏ hơn, chúng tôi sẽ loại bớt những động cơ về mặt tài chính" - ông Palmer nói.

Như vậy Tübingen, thành phố miền tây nam, sẽ trở thành nơi đầu tiên tại Đức áp dụng đánh thuế với đồ dùng 1 lần như tách cà phê, hộp bánh pizza và các hộp đựng thức ăn khác.

Kế hoạch đánh thuế này sẽ được triển khai trong những tháng tiếp theo. Khi đó, các cửa hàng, quán cà phê, tiệm đồ ăn nhanh sẽ phải trả thuế cho mỗi chiếc ly nhựa hay hộp đựng thực phẩm sử dụng.

Năm ngoái, Tübingen đã phải tốn thêm 50.000 euro (57.000 USD) chi phí ngân sách cho việc thu gom, xử lý rác thải, trong đó có rất nhiều rác thải từ đồ dùng 1 lần.

Tin tức liên quan

Theo một báo cáo phân tích thị trường của Tập đoàn SPG Media, xu hướng ngành công nghiệp bao bì toàn cầu là như sau: Ngành công nghiệp bao bì toàn cầu trị giá 424 tỷ USD , châu Âu chiếm 127 tỷ, Châu Á là 114 tỷ, Bắc Mỹ 118 tỷ, Châu Mỹ La Tinh 30 tỷ, và các nước khác chiếm 30 tỷ.

Để giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có thể gây ung thư, bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và thanh long là một trong những thực phẩm đó.

Tại Hội nghị triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Thủ tướng nhấn mạnh: “Cả Việt Nam hiện nay nhựa nhiều hơn cá, vậy trách nhiệm quản lý thuộc về ai?”

Giỏ hàng