Download
Tin tức & sự kiện

Unilever giảm 50% lượng bao bì nhựa sử dụng 1 lần

Biểu tượng của Unilever ở Rotterdam (Hà Lan). Ảnh: reuters

Trong thông báo công bố kế hoạch nêu trên, Giám đốc điều hành (CEO) của Unilever, Alan Jope cho biết mục tiêu của hãng giảm 100.000 tấn nhựa sử dụng và đưa vào sử dụng nhiều hơn nữa các sản nhựa tái chế.

Tuy nhiên, kế hoạch này đòi hỏi hãng cân nhắc lại các khâu trong quy trình đóng gói sản phẩm như sử dụng nguyên liệu đóng gói mới và có sự chuyển đổi dần bao bì đóng gói.

Unilever cam kết đến năm 2025, toàn bộ bao bì đóng gói sản phẩm của hãng sẽ là nhựa có thể được tái sử dụng, tái chế hoặc tự hủy.

Cũng trong năm này, hãng cam kết sử dụng ít nhất 25% sản phẩm nhựa tái chế trong quy trình đóng gói./.

 
 
 
Tin tức liên quan

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ thúc đẩy ngành nhựa và bao bì phát triển cả về quy mô và công nghệ. Công nghệ "bao bì xanh" giúp tiết kiệm tài nguyên không tái tạo, giảm phát thải sẽ là hướng đi bền vững cho tương lai. VN và thế giới đang đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ trái đất. Ngành nhựa và bao bì VN không thể đứng ngoài cuộc.

Trong tình hình hiện nay doanh nghiệp bao bì VN cần tích cực đáp ứng nhiều yêu cầu để chủ động tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng thời theo dự báo các ngành kinh tế chủ yếu từ thực phẩm, dược phẩm, mỷ phẫm, đều tăng trưởng từ 2 con số do vậy bao bì có cơ hội tốt để phát triển, cả bao bì công nghiệp lẫn bao bì nông nghiệp. Vấn đề là chủ doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược rõ ràng, xác định các giá trị cốt lõi, tăng cường các giải pháp quản trị hiệu quả, tìm kiếm thiết bị công nghệ phù hợp, ....

Các dòng sông châu Á, trong đó có sông Cửu Long, đã góp phần vận chuyển nhiều rác thải nhựa ra đại dương nhiều hơn các dòng sông châu Âu. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Hà Lan qua công bố “Abundance of plastic debris across European and Asian rivers” (Sự phong phú của rác thải nhựa trên khắp các con sông châu Âu và châu Á) mới xuất bản trên tạp chí Environmental Research Letter.

Giỏ hàng